พญานาคราช ประจำวันเกิด พร้อมบทบูชา และนิสัยตามวันเกิด

พญานาคราช

พญานาคราชประจำวันเกิด พร้อมบทบูชาและนิสัยตามวันเกิด

ไหว้ พญานาคราช ตามวันเกิด เกิดวันไหนควรบูชาองค์ พญานาค องค์ไหน พร้อมบทสวดบูชาพญานาค ที่ช่วยส่งเสริมดวงโชคลาภ การเงิน บารมีแก่ผู้บูชาได้อย่างดี

แอดจะมาเผยถึง พญานาคตามวันเกิด พร้อมบทบูชาพญานาคตามวันเกิด และนิสัยตามวันเกิด และพิกัดไหว้ขอพรไว้ให้ได้ไปขอพรกันค่ะ หมั่นรักษาศีล หมั่นทำบุญ จะช่วยเสริมชีวิตของคุณให้ปังสุดๆ

บุคคลใดที่มีลักษณะนิสัยแบบนี้ ต้องเป็นสายเลือดพญานาค

ตามความเชื่อโบราณ ที่เล่าเกี่ยวกับบุคคลใด ที่มีนิสัย มีลักษณะนิสัยแบบนี้ ต้องเป็น สายเลือดพญานาค

1. เป็นคนชอบของสวยงาม เจ้าสำอาง,ใช้เงินเก่ง

2. เป็นคนเบื่อง่าย มักจะเสียใจง่าย ขี้เล่น ขี้งอน ขี้อ้อน ขี้น้อยใจ เวลาโมโหชอบประชด ประชัน ปากกับใจไม่ตรงกัน อารมณ์ร้าย

3. เป็นคนใจบุญชอบทำบุญไหว้พระ ปฏิบัติธรรม

4. มักจะผิดหวังเสียใจในเรื่องของความรักเป็นประจำ

5. เป็นคนเกลียดคนโกหกมาก เกลียดคนผิดสัจจะเป็นที่สุด

6. ตอนเด็กๆ มักไม่ได้ถูกพ่อแม่เลี้ยงอาจจะถูกคุณปู่คุณย่าหรือญาติผู้ใหญ่เลี้ยง

7.เป็นคนใจนักเลงใจถึง ถ้าเกิดอารมณ์นักเลงก็นักเลง แต่ถ้าอ่อนโยนก็ละเอียดอ่อนหวานอารมณ์เปลี่ยนแปลงง่าย

เรามาดู พญานาคราชประจำวันเกิด พร้อมบทบูชา และนิสัยตามวันเกิด กันเลยค่ะ

สารบัญ

เคล็ดลับวิธีการบูชาพญานาค เสริมศิริมงคลอย่างสูงแก่ชีวิตท่าน

ในทุกวันพระขึ้น 15 ค่ำให้นำรูปภาพหรือรูปปั้น พญานาค ที่เคารพบูชามาแช่น้ำ หรือประพรมด้วยน้ำ หรือทาด้วยน้ำมันจันทร์หอมถวายผลไม้ อาทิ กล้วย มะพร้าว ส้ม

ห้ามถวายเนื้อสัตว์เพราะท่านเป็นผู้รักษาศีล บูชาด้วยดอกไม้ขาวมีกลิ่นหอมอย่างดอกมะลิ นั่งสมาธิสวดมนต์ อุทิศบุญถวายท่าน และควรสวดคาถาพญานาคประจำวันเกิดก่อนนอนเป็นประจำทุกคืน

โดยเคล็ดลับสำคัญ คือ การรักษาศีล 5 โดยเฉพาะศีลข้อ 4 มุสาวาทา เวระมะนี เป็นข้อที่พญานาคให้ความสำคัญมาก คือ การรักษาคำพูด การไม่โกหก และเคล็ดลับต่อมาเป็นการบูชาด้วย “การถวายบุญและด้วยการสวดมนต์”

โดยในพระไตรปิฎกได้เล่าเรื่องของพญานาคที่แปลงกายมาเป็นมนุษย์ มาขอบวช เพราะเกลียดกำเนิดนาค จึงคิดหาวิธีที่จะพ้นจากกำเนิดนาค ต่อมาพอความจริงปรากฏ พระสัมมาสัมพุทธเจ้าจึงทรงประทานพระพุทธโธวาทนี้แก่นาคตนนั้นว่า

“พวกเจ้าเป็นนาคมีความไม่งอกงามในธรรมวินัยนี้เป็นธรรมดา” ไปเถิดเจ้านาค เมื่อพระพุทธองค์ให้นาคสึก นาครู้สึกเสียใจเป็นอย่างมาก น้อยเนื้อต่ำใจว่าตนไม่ได้เกิดเป็นมนุษย์ จึงขอร้องให้หมู่ภิกษุเรียกผู้ที่จะบวชเป็นพระว่า “นาค” เพื่อเป็นการระลึกถึงตน และชื่อของตนจะได้ปรากฏอยู่ชั่วกาลนาน และนี่ก็คือที่มาของคำว่านาค

พญานาคประจำตัวคนเกิดวันอาทิตย์

พญาอนันตนาคราช

พิกัด : วัดบ้านไร่ ตำบลกุดพิมาน อำเภอด่านขุนทด จังหวัดนครราชสีมา

บทสวดบูชาปู่พญาอนันตนาคราช 

นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ (3จบ)

กายะ วาจา จิตตัง อะหังวันทา นาคา พระยานาค อนันตนาคราช

วิสุทธิเทวา ปูเชมิ กายะ วาจา จิตตัง อะหังวันทานางพญา นาคินี

อนันตวะดี วิสุทธิเทวี ปูเชมิ สาธุ สาธุ สาธุ

ข้าพเจ้า …(ชื่อ นามสกุล…) ขอน้อมกาย วาจาและจิตใจ กราบไหว้พญานาคะราช นามว่า ปู่พญาอนันตนาคราช   ขออธิษฐานตั้งจิต…..(คำอธิษฐาน)….. ขอให้คำอธิษฐานนี้ จงบังเกิดขึ้นแก่ข้าพเจ้าและครองครัวตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปด้วยเทอญ

นิสัยคนเกิดวันอาทิตย์

มักเป็นคนที่มีมาด ท่าทางเงียบขรึม น่ากลัวในบางครั้ง เพราะคนรอบข้างไม่สามารถเข้าใจอย่างถ่องแท้ได้ นิสัยโดยส่วนตัว แต่พอรู้จักเขาจริงๆ กลับเป็นคนพูดมากจนน่าตกใจ เป็นคนที่ฉลาดแต่ขาดความรอบครอบ ขี้หลงขี้ลืม

บางครั้งจึงมักเลินเล่อและผิดพลาดอยู่เรื่อย ๆ เก็บความลับได้ดีเยี่ยม ขี้ใจน้อยแต่ไม่แสดงออกด้วยท่าทาง เป็นคนที่มีน้ำใจ แต่บางครั้งมักโดนเอาเปรียบ แต่มักจะไม่โกรธไม่เกลียดใครนาน เป็นคนเจ้าคิดเจ้าแค้นนะ แต่ให้อภัยคนง่าย

มีความคล่องแคล่วว่องไวและมั่นใจในตัวเองสูง พูดจาตรงไปตรงมา บางครั้งก็ปากไวเกินไป  รักชีวิตแบบอิสระ ชอบความสะดวกสบาย หาเงินเก่ง แต่ก็แอบใช้เงินเก่งเหมือนกัน โดยการใช้เงินเพื่อซื้อความสุขให้ตัวเอง

คนเกิดวันอาทิตย์ นั้นมีความอดทนสูงมากทีเดียว แต่ปัญหาอย่างหนึ่งของคนเกิดวันอาทิตย์ก็คืออาการคิดมาก และมักใจร้อนมากเกินไปซึ่งนั้นใช่เรื่องที่ดีอย่างแน่นอน

ในเรื่องของความรัก

มักจะเป็นคนที่เสน่ห์แรง ขี้เหงา เวลามีความรัก พวกเขามักชอบแสวงหาความรักสัมพันธ์ที่มีเหตุมีผลและชอบคนที่มีความคิดก้าวไกล แพ้คนเอาใจใส่ และใจอ่อนกับคนที่ชอบอ้อน แพ้คนที่ตาสวย หรืออ่อยด้วยสายตา ทำตาหวานใส่ ตกคนวันอาทิตย์ได้หมดเลย 

เวลามีความรักพวกเขามักไม่แสดงออกด้วยทำพูดหวานๆ เพราะเป็นคนพูดเพราะไม่เป็น แต่จะชอบแสดงผ่านการกระทำ เช่น การกอด การอ้อน และกิจกรรมบนเตียง พวกเขารักใครรักจริง ในบางครั้งก็คิดมากเวลามีความรัก  ขี้หึง จีบใครทุ่มเทให้หมดทั้งตัวและหัวใจ บางครั้งก็ผิดหวังบ่อย

รูปภาพจาก วิหารเทพวิทยาคม วัดบ้านไร่

พญานาคประจำตัวคนเกิดวันจันทร์

พญาภุชงค์นาคราช

พิกัด : ณ แก่งกะเบา ตำบลป่งขาม อำเภอหว้านใหญ่ จังหวัดมุกดาหาร

บทสวดบูชาปู่พญาภุชงค์นาคราช 

นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ (3จบ)

นะติตัง พญามะ นาคายะ อภินัง นาคา สาสุโนภันเต

ยะมะ ยะมะ กายะ วาจะ จิตตัง อะหัง วันทา ภุชงค์ นาคราช

วิสุทธิ เทวา ปูเชมิ

ข้าพเจ้า …(ชื่อ นามสกุล…) ขอน้อมกาย วาจาและจิตใจ กราบไหว้พญานาคะราช นามว่า ปู่พญาภุชงค์นาคราช   ขออธิษฐานตั้งจิต…..(คำอธิษฐาน)….. ขอให้คำอธิษฐานนี้ จงบังเกิดขึ้นแก่ข้าพเจ้าและครองครัวตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปด้วยเทอญ

นิสัยคนเกิดวันจันทร์

มักจะเป็นคนที่มีอารมณ์ที่เปลี่ยนแปลงง่าย ดูอ่อนโยน เป็นคนขี้สงสาร ชอบช่วยเหลือคน ใส่ใจความรู้สึกคนรอบตัวได้เป็นอย่างดี แต่ในบางครั้งก็เป็นคนเจ้าอารมณ์และโกรธง่าย แต่หายเร็ว เวลาโกรธก็จะมักคุมอารมณ์ไม่ค่อยได้ บ่อน้ำตาตื้นง่าย ขี้งอน

ดูแล้วเหมือนเป็นคนนิ่งๆ แต่จะเป็นคนที่คิดมาก ขี้กังวล มีความละเอียดอ่อน มีเสน่ห์ จิตใจไม่มั่นคง โลเลบ่อย มีมนุษย์สัมพันธ์ดี ทำให้สามารถปรับตัวเข้ากับคนอื่นได้ง่าย เป็นคนที่มีไหวพริบดี แก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างดี

คนเกิดวันจันทร์ นั้นมีความอ่อนหวาน ช่างพูดและออดอ้อนเก่ง จึงเป็นที่รักของผู้ใหญ่และคนรอบตัว ใช้เงินเก่งโดยเฉพาะของสวยๆงามๆ  เก็บเงินไม่ค่อยอยู่ มักจะมีเรื่องคิดมากเกี่ยวกับเรื่องของการเงินอยู่เสมอ และมักเป็นคนที่จำเรื่องราวที่เจ็บปวดได้ดี ใครทำอะไรไว้กับคนวันจันทร์นี้จำไม่เคยลืม

ในเรื่องของความรัก

มักจะเป็นคนที่มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้าม มีโรแมนติก  ชอบพูดจาเพราะๆ หยอดคำพูดหวานๆ บางครั้งก็มองเป็นคนเจ้าชู้ แต่จริงๆ ความรักความสัมพันธ์เป็นเรื่องละเอียดอ่อนสำหรับคนวันจันทร์มาก เพราะเป็นคนที่มักจะตกหลุมรักคนง่าย ทำให้ผิดหวังเสียใจในเรื่องของความรักอยู่เสมอ

เวลามีความรัก ควรรู้จักใช้เวลาศึกษาดูใจก่อนจะตัดสินใจคบหากับใคร ควรพิจารณาด้วยความสุขุมรอบคอบ อย่าให้อารมณ์เข้ามาครอบงำตนเองมากเกินไป ไม่เช่นนั้นจะเป็นต้นเหตุของความเสียใจในทีหลังได้

แต่เมื่อได้เจอความรักที่ดี พวกเขาก็มักจะทะนุถนอมดูแลความรักของเขาอย่างดี และอุทิศเวลาและทุกอย่างเพื่อให้ความรักของพวกเขา สมบูรณ์แบบที่สุด

พญานาคประจำตัวคนเกิดวันอังคาร

พญาสุวรรณนาคราช

พิกัด : วัดศรีพันต้น ตำบลในเวียง อำเภอเมือง จังหวัดน่าน

บทสวดบูชาปู่พญาสุวรรณนาคราช  

นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ (3จบ)

ศรี ศรี สุวรรณนาคราช วิสุทธิเทวา มหานาโค ประสิทธิเมทุติยัมปิ 

ศรี ศรี สุวรรณนาคราช วิสุทธิเทวา มหานาโค มหาลาโภประสิทธิ เมตะติ ยัมปิ

ศรี ศรี สุวรรณนาคราช วิสุทธิเทวา มหานาโคม หาลาโภประสิทธิ์ เมสิทธิ กิจจัง

สิทธิ กัมมัง สิทธิการิยัง ตะถา คะโต สิทธิ เต โชชัย โยนิจจัง นิรัน ตะรัง สัพพะ สิทธิ

ภวัน ตุ เม

ข้าพเจ้า …(ชื่อ นามสกุล…) ขอน้อมกาย วาจาและจิตใจ กราบไหว้พญานาคะราช นามว่า ปู่พญาสุวรรณนาคราช   ขออธิษฐานตั้งจิต…..(คำอธิษฐาน)….. ขอให้คำอธิษฐานนี้ จงบังเกิดขึ้นแก่ข้าพเจ้าและครองครัวตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปด้วยเทอญ

นิสัยคนเกิดวันอังคาร

มักเป็นคนที่รักอิสระไม่ชอบอยู่ใต้คำสั่งใคร อะไรที่ฟังแล้วไม่เข้าหูก็จะไม่ทำตามเด็ดขาด  เป็นคนที่มีความอดทน ขยันทำงาน

มักชอบทำอะไรด้วยตัวเองเป็นที่สุด จะพึ่งพาตัวเองเป็นหลัก ไม่ค่อยขอความช่วยเหลือจากใคร และมักเป็นคนที่มีทิฐิมาก รักเพื่อนฝูง และครอบครัวของตน ถึงในบ้างครั้งเดือดร้อนเพราะเพื่อนตัวเองอยู่บ่อยครั้ง

เป็นคนพูดจาตรงไปตรงมา บางครั้งก็ขวานผ่าซากเลย แต่ลึกๆเป็นจิตใจดี จริงจัง และให้การช่วยเหลือผู้อื่นบางก็ครั้งเกินตัวจนเดือดร้อนตัวเองประจำ มีความฉลาด ไหวพริบดี คล่องแคล่วว่องไว มีไฟแรงกล้า ทะเยอทะยาน และดันทุรังสูง

ข้อเสียก็มีเป็นคนหัวรั้น  มีความคิดเป็นของตัวเองสูง โกรธง่ายหายเร็ว บางครั้งต้องระวังเรื่องคำพูดคำจาบ้างนะ

ในเรื่องของความรัก

คุณเป็นคนที่เวลารักใครก็รักมาก แต่เวลาเกลียดใครนี้แทบจะสาปแช่งให้ตายได้เลย เวลาคนวันอังคารมีความรัก พวกเขามักจะทุ่มเทให้หมดหน้าตัก ดูแลคนรักดี

เห็นพวกเขาภายนอกจะเป็นคนแข็งๆ ดูห่ามๆแบบนี้ แต่เสน่ห์ของคุณมีเสมอกับเพศตรงข้าม และแถมยังเป็นโรแมนติกมากด้วย ความรักของคนวันนี้จะมาพร้อมกับความจริงจังชัดเจน และพร้อมที่จะปกป้องคนรักของคุณ

แต่เวลาโสดมักเป็นคนที่ชอบไม่ผูกมัดกับใครจนกว่าจะคนที่อยากจริงจัง ก็จะเป็นพวกคุนเยอะ รักง่ายและเบื่อเร็ว ไม่ชอบผูกมัด  แต่ถ้าเจอคนที่ใช่ ก็พร้อมเปลี่ยนจากเสือ เป็นลูกแมวบนตักคนรักทันที

พญานาคประจำตัวคนเกิดวันพุธกลางวัน

พญาศรีสุทโธนาคราช

พิกัด : วัดศิริสุทโธคำชะโนด ตำบลวังทอง ตำบลบ้านดุง จังหวัดอุดรธานี

บทสวดบูชาปู่พญาศรีสุทโธนาคราช

นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ (3จบ)

กายะ วาจา จิตตัง อะหังวันทา

นาคาธิบดีศรีสุทโธ วิสุทธิเทวาปูเชมิ

ทุติยัมปิ กายะ วาจา จิตตัง อะหังวันทา

นาคาธิบดีศรีสุทโธ วิสุทธิเทวาปูเชมิ

ตะติยัมปิ กายะ วาจา จิตตัง อะหังวันทา

นาคาธิบดีศรีสุทโธ วิสุทธิเทวาปูเชมิ

เมตตัญจะมหาลาโภปิโยนาคะ ขันธปริตตัง

ข้าพเจ้า …(ชื่อ นามสกุล…) ขอน้อมกาย วาจาและจิตใจ กราบไหว้พญานาคะราช นามว่า ปู่พญาศรีสุทโธนาคราช  ขออธิษฐานตั้งจิต…..(คำอธิษฐาน)….. ขอให้คำอธิษฐานนี้ จงบังเกิดขึ้นแก่ข้าพเจ้าและครองครัวตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปด้วยเทอญ

พ่อปู่ศรีสุทโธ แม่ย่าศรีปทุมมา

พญานาคราชปู่ศรีสุทโธ และองค์แม่ศรีปทุมมานาคราชเทวี

อ่านประวัติ ตำนานคำชะโนด ที่กล่าวขานกันมาช้านาน คลิกที่นี่

อ่านประวัติบ่อน้ำศักดิ์สิทธิ์ คลิกที่นี่

อ่านเรื่องเล่า ผีจ้างหนัง เมืองคำชะโนด คลิกที่นี่

นิสัยคนเกิดวันพุธกลางวัน

มักเป็นคนที่มีไหวพริบ เรียนรู้เร็ว และเป็นคนที่ชอบการพบปะผู้คน ช่วยเหลือ โอบอ้อมอารี มีน้ำใจมากคนหนึ่ง ช่างพูดช่างคุย เก่งด้านการสื่อสาร และวรรณกรรมทุกรูปแบบ เป็นคนชอบสังเกต และมีการคิดวิเคราะห์ละเอียดต่อสิ่งที่ตัวเองทำ ชอบวางแผนชีวิตต่างๆ 

หากมีเรื่องที่พลาดบ้างก็หนีไม่พ้นตรงที่ว่าเป็นคนไว้ใจคนง่าย และเชื่อใจคนอื่นง่าย ให้อภัยคนง่ายเกินไป  บางครั้งก็แบบมานั่งเสียใจอยู่คนเดียวเงียบๆ ชอบความร่มรื่นและชื่นเย็น ความสงบใกล้ธรรมชาติ อยู่ใกล้น้ำหรือในที่ร่มๆ จะถูกใจมากเป็นพิเศษ

ในเรื่องของความรัก

มักเป็นคนที่รักใครแล้วรักจริง มีความโรแมนติกสูง เป็นคนเก็บรายละเอียดคนรักเก่ง เรื่องเล็ก ๆ น้อยก็จำได้ เอาใจใส่แฟนหรือคนรักมาก แต่ข้อเสียของคนที่เกิดวันนี้ คืออีโก้ที่สูงเสียดฟ้า อาจจะทำให้เรื่องราวที่มันไม่ได้มีอะไรเลย

พังได้ง่าย ๆ เพราะความมีอีโก้ของตัวเอง เวลาโกรธมาก็จะใช้คำพูดที่ไม่ค่อยดี ทำให้คนรักเสียใจได้ง่าย เป็นคนคิดมาก ขี้หึง ขี้ระแวง แล้วพอไม่ได้ตามที่หวัง ก็อาจจะพาลเบื่อได้ง่าย ๆ  ทำอะไรก็ต้องมีความใจเย็นความรักจะได้ราบรื่นและยืนยาว

 

พญานาคประจำตัวคนเกิดวันพุธกลางคืน (เกิดหลัง 18.00 น.)

พญาศรีมุกดามหามุนีนีลปาลนาคราช

พิกัด : วัดพระพุทธบาทภูมโนรมย์ ตำบลศรีบุญเรือง อำเภอเมือง จังหวัดมุกดาหาร

บทสวดบูชาปู่พญาศรีมุกดามหามุนีนีลปาลนาคราช

นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ (3จบ)

กาเยนะ วาจายะ วะ เจตสา วา

สิริมุตตามะหามุนินีละปาละนาคัง

อิทธิเตชะพะลัง อะหัง วันทามิ สัพพะโส

สิทธิกิจจัง สิทธิกัมมัง สิทธิลาโภ

ชะโย นิจจัง สะทา โสตถี ภะวันตุ เม ฯ

ข้าพเจ้า …(ชื่อ นามสกุล…) ขอน้อมกาย วาจาและจิตใจ กราบไหว้พญานาคะราช นามว่า ปู่พญาศรีมุกดามหามุนีนีลปาลนาคราช ขออธิษฐานตั้งจิต…..(คำอธิษฐาน)….. ขอให้คำอธิษฐานนี้ จงบังเกิดขึ้นแก่ข้าพเจ้าและครองครัวตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปด้วยเทอญ

นิสัยคนเกิดวันพุธกลางคืน

มักเป็นคนชอบความเสี่ยงหรือว่าการลงทุนต่าง ๆ กล้าได้กล้าเสีย เป็นคนที่มีความรอบรู้ และเป็นคนที่ฉลาด อดทนต่อสู้กับอุปสรรคได้ดี  มีจิตใจโอบอ้อมอารี ชอบอาสาช่วยเหลือผู้อื่น แต่ขี้ใจน้อย เป็นคนที่มีคนรู้จักเยอะ ชอบการท่องเที่ยว สังสรรค์ 

จุดเด่นที่เป็นเอกลักษณ์ของคนพุธกลางคืนนั้น คือการเป็นคนวางแผนในทุกเรื่องโดดเด่นมาก ดังนั้น น้อยครั้งที่ชาวพุธกลางคืนจะเสียรู้ใครคนอื่น

แต่ถ้าได้สนใจอะไรเป็นพิเศษ มักจะหมกมุ่นกับสิ่งนั้นจะงอหัวไม่ขึ้น ถ้าได้เชื่อในสิ่งใดแล้วก็มักจะเปลี่ยนความคิดได้ยาก  คิดเล็กคิดน้อย ขี้ระแวงง่าย ใช้จ่ายตามใจของตนเอง จนเก็บเงินไม่ค่อยอยู่เป็นประจำ

ในเรื่องของความรัก

เป็นคนที่ขี้หึงหวงคนรักมาก และทำให้ผิดหวังเรื่องความรักได้หลายครั้งจากแรงหึงหวงของตนมากไป ต้องระวังตรงจุดนี้เป็นอย่างมาก ถ้าได้รักใครชอบใครแล้วก็จะหลงคนนั่นเป็นอย่างมาก ติดคนรักมาก

แต่ในทางกลับกันถ้าเป็นคนโสดก็มักมีปัญหารักพี่เสียดายน้องเสมอ  เป็นคนที่อารมณ์อ่อนไหวง่ายในเรื่องของความรัก และมีเสน่ห์ดึงดูดใจต่อเพศตรงข้ามมาก ถ้าเป็นผู้หญิงจะชอบผู้ชายที่มีรูปร่างสูงใหญ่ ถ้าเป็นผู้ชายมักจะชอบผู้หญิงที่อ่อนหวาน แต่งตัวทันสมัยครับ

พญานาคประจำตัวคนเกิดวันพฤหัสบดี

พญาศรีสัตตนาคราช

พิกัด: ลานศรีสัตตนาคราช ตำบลในเมือง อำเภอเมือง จังหวัดนครพนม

บทสวดบูชาปู่พญาศรีสัตตนาคราช

นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ (3จบ)

กาเยะนะ วาจายะ วะ เจตะสาวา

อิมัง สิริสัตตะนาคะ ราชะนามะกัง

อะหัง วันทามิ สัพพะทา

สัพพะโสตถี ภะวันตุ เม

ข้าพเจ้า …(ชื่อ นามสกุล…) ขอน้อมกาย วาจาและจิตใจ กราบไหว้พญานาคะราช นามว่า ปู่พญาศรีสัตตนาคราช ขออธิษฐานตั้งจิต…..(คำอธิษฐาน)….. ขอให้คำอธิษฐานนี้ จงบังเกิดขึ้นแก่ข้าพเจ้าและครองครัวตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปด้วยเทอญ

นิสัยคนเกิดวันพฤหัสบดี

มักเป็นผู้นำชอบสั่งสอนผู้อื่น มากกว่าจะให้ใครมาสั่งสอนตนเอง บางครั้งก็หัวโบราณ แต่เป็นคนเจรจามักจะมีเหตุมีผลอย่างลึกซึ้งมากเป็นพิเศษ มีเหตุผลน่าเชื่อถือ จึงมักจะเป็นคนที่นับถือของผู้คนร่วมงานหรือคนรอบข้างเสมอ

ช่างพูดและจริงใจ ดิ้นรนต่อสู้ด้วยลำแข้งของตนเองมากกว่าจะคิดพึ่งพาอาศัยผู้อื่น อารมณ์ไม่อยู่กับร่องกับรอยจึงทำการใดรวดเร็วหรือชักช้าขึ้นอยู่กับอารมณ์ว่ามีความอินกับเรื่องนั่นหรือไม่ในขณะนั้น  และไม่ค่อยชอบการสั่งสอนจู้จี้จุกจิกจากผู้อื่น

ชอบเรียนรู้ด้วยตนเอง บางครั้งอาจจะมองเป็นคนที่มีอีโก้สูงได้ ควรเปิดใจรับฟังมุมมองผู้อื่นบ้างจะเป็นผลดีกับตัวเอง ชอบทำงาน ออกแบบงานวางแผน กลยุทธ์ต่างๆหรืองานที่เป็นด้านเฉพาะตัว เป็นคนรักในศักดิ์ศรีของตนเวลาโมโหก็มักกำเริบพูดไม่ยั้งคิดเหมือนกัน ต้องระวัง   

ในเรื่องของความรัก

ภายนอกอาจจะดูเป็นคนอ่อย แพรวพราว แต่จริง ๆ แล้วเป็นคนค่อนข้างอ่อนไหว  คนเกิดวันนี้ถึงจะดูอ่อยเก่งก็จริง ดูเป็นสาวฮอต หนุ่มฮอต แต่รักใครแล้วรักจริงจังมาก ไม่ชอบการนอกใจ และการถูกหักหลัง

เป็นคนที่รักครอบครัว รักพี่น้อง เวลาพี่น้องหรือครอบครัวมีปัญหามักจะพร้อมช่วยเหลือ มีทฤษฎีของความรักที่ค่อนข้างจะจริงจังมาก

คนโสดมักโดนเทวดาแกล้ง จึงมักจะพบความรักที่ต้องหลงรักเขาข้างเดียวเป็นส่วนมาก คนที่เขารักเราเราก็ไม่ประทับใจ คนที่เขาไม่แยแสก็มักจะปักใจหลง

พญานาคประจำตัวคนเกิดวันศุกร์

พญาทะนะมูลนาคราช

พิกัด : วัดป่าปากโดม ตำบลโพธิ์ไทร อำเภอพิบูลมังสาหาร จังหวัดอุบลราชธานี

บทสวดบูชาปู่พญาทะนะมูลนาคราช

นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ (3จบ)

พุทธะ มะอะอุ นะโม พุทธายะ พุทโธ ธัมโม สังโฆ ยะธาพุทโมนะ

สีสะ หัสสะ สุธรรมา มณีนพรัตน์เอฮิสังคัง ปิยังมะมะ เมตันจะมหาลาโภ

ปีโย นาคะสุปันนานัง อะหังวันทามิ ทะนะมูละ นาคิบดี นะมามีหัง

สิทธิลาโภ นิรัน ตะรัง สัพพะสิทธิ ภะวันตุ เมอะหัง วันทามิ สัพพะโสพุทธะ

ธัมมะ สังฆะ ปูเชมิ

ข้าพเจ้า …(ชื่อ นามสกุล…) ขอน้อมกาย วาจาและจิตใจ กราบไหว้พญานาคะราช นามว่า ปู่พญาทะนะมูลนาคราช  ขออธิษฐานตั้งจิต…..(คำอธิษฐาน)….. ขอให้คำอธิษฐานนี้ จงบังเกิดขึ้นแก่ข้าพเจ้าและครองครัวตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปด้วยเทอญ

นิสัยคนเกิดวันศุกร์

เป็นคนที่แสนดีแต่ขี้น้อยใจ อารมณ์อ่อนไหวง่าย โกรธง่ายหายเร็ว แต่เป็นคนที่พูดจามีเสน่ห์ เป็นที่หลงใหลของผู้พบเห็นเป็นอย่างมาก มีความเฉลียวฉลาดและทันคน แก้ไขสถานการณ์ล่วงหน้าได้อย่างดีเยี่ยมมากเลยทีเดียว

รักใครชอบใครก็จะนึกถึงทุกลมหายใจ เวลาโกรธหรือไม่ได้ดังใจต้องฉุนเฉียว และแสดงอารมณ์ออกมาอย่างเก็บซ่อนเร้นไว้ไม่ได้ ชอบช่วยเหลือผู้คน แต่มักไม่ได้รับความดีหรือปิดทองหลังพระเสมอ

มักเป็นคนที่ช่างเลือก ช่างติ เป็นนักปฏิบัติ ช่างคิด ช่างเพ้อฝัน สุขุมเยือกเย็น ชอบให้คนอื่นพูดชมตัวเอง เป็นคนที่มีความอดทน หนักเอาเบาสู้ เกลียดการกระทำและคำพูดที่หยาบคาย ในตำราก็จะกล่าว “ผู้ใดเกิดเป็นหญิงนิสัยมักเหมือนบุรุษ ผู้ใดเกิดเป็นชายนิสัยเหมือนสตรี”

ในเรื่องของความรัก

เป็นคนรักแฟนหรือคนรักมาก เปย์เก่งงงง ชอบหาอะไรทำ ชวนแฟนทำนู่น ทำนี่ อยู่ด้วยแล้วไม่มีทางเบื่อ เรียกว่าติดแฟนมาก เป็นคนที่มีเสน่ห์ต่อเพศตรงข้ามแต่เมื่อเป็นคนโสด มักจะโสดนาน ไม่ใช่ไม่มีคนเข้ามาหานะ แต่เพราะว่าเป็นคนช่างเลือก

เลยอาจจะหาคนที่ถูกใจได้ยาก บางครั้งก็อาจจะถูกมองว่าเจ้าชู้ แต่เวลาเจอคนที่ตัวเองชอบ มักจะเดินหน้าจีบแบบทุ่มสุดตัว ชอบทำอะไรโรแมนติกให้คนที่ชอบประดับใจ สิ่งสำคัญในนิยามของความรักของคนวันนี้คือความมั่นคงและความชัดเจน 

คนวันศุกร์มักค่อนข้างที่จะให้ความสำคัญในเรื่องของความสัมพันธ์ที่มั่นคงและชัดเจนมากกว่าสิ่งใด ถ้าเขาได้รับรู้ว่าความสัมพันธ์ที่กำลังคึกษาดูใจอยู่ไม่มั่นคงและชัดเจน ก็จะพยายามหาความชัดเจนให้ได้ แต่ไม่ได้ความชัดเจนก็พร้อมตัดออกจากชีวิตทันที

พญานาคประจำตัวคนเกิดวันเสาร์

พญามุจลินทร์นาคราช

พิกัด : วัดพระธาตุบังพวน ตำบลพระธาตุบังพวน อำเภอเมือง จังหวัดหนองคาย

บทสวดบูชาปู่พญามุจลินทร์นาคราช

นะโมตัสสะ ภะคะวะโต อะระหะโต สัมมา สัมพุทธัสสะ (3จบ)

กายะ วาจา จิตตัง อะหังวันทา นาคาธิบดีมุจลินทนาคราช วิสุทธิเทวาปูเชมิ

ทุติยัมปิ กายะ วาจา จิตตัง อะหังวันทา นาคาธิบดีมุจลินทนาคราช วิสุทธิเทวาปูเชมิ

ตะติยัมปิ กายะ วาจา จิตตัง อะหังวันทา นาคาธิบดีมุจลินทนาคราช วิสุทธิเทวาปูเชมิ

เมตตัญจะมหาลาโภปิโยนาคะ ขันปริตตัง”

ข้าพเจ้า …(ชื่อ นามสกุล…) ขอน้อมกาย วาจาและจิตใจ กราบไหว้พญานาคะราช นามว่า ปู่พญามุจลินทร์นาคราช ขออธิษฐานตั้งจิต…..(คำอธิษฐาน)….. ขอให้คำอธิษฐานนี้ จงบังเกิดขึ้นแก่ข้าพเจ้าและครองครัวตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไปด้วยเทอญ

นิสัยคนเกิดวันเสาร์

คนเกิดวันเสาร์มักมีดวงชะตาแข็ง มักมีลักษณะความเป็นผู้นำสูง หนักแน่น รักเกียรติ ถือในศักดิ์ศรีของตนและไม่เคยคิดเอาเปรียบใคร เป็นคนตรงไปตรงมา มีความขยัน อดทน ทำงานเก่ง และเป็นคนเสียสละ จิตใจเด็ดเดี่ยวยากแปรเปลี่ยน โกรธยาก แต่ถ้าได้โกรธก็จะโกรธนานมาก

เป็นคนไม่ค่อยไว้วางใจใครง่ายๆ มักมีนิสัยชอบวางแผน คิดอย่างรอบครอบ ชีวิตในวัยกลางคน มักจะจะพึ่งพาตัวเองเป็นหลัก  มักเป็นคนที่ไม่ช่างพูด การจะทำอะไรก็ตามมักจะคิดก่อนตัดสินใจทุกครั้ง 

คนวันนี้ถือเหตุผลเป็นหลักสำคัญ เพราะงั้นการใช้ความรู้สึกพูดคุยอาจจะใช้ไม่ค่อยได้ผล ข้อเสียของคนเกิดวันนี้จะเสียตรงที่คำพูดคือ พูดก่อนคิดที่หลัง  มักจะมาสำนึกผิดและเสียใจกับคำพูดของตัวเองที่หลังเสมอ  เห็นดูภายนอกแข็งกระด้าง แต่จิตใจภายในเป็นอ่อนแออยู่เหมือนกัน

ในเรื่องของความรัก

เป็นคนมีความเด็ดขาด ชัดเจน ชอบก็คือชอบ ไม่พูดจาล้อมไปมา เป็นคนช่างเลือก จึงไม่ค่อยคบใคร เล่น ๆ เมื่อถูกใจใครจะใช้เวลาพิจารณานิสัยก่อนที่จะเริ่มรักอย่างเต็มหัวใจ ในเรื่องของความรักจะต้องดูถึงเรื่องความเหมาะสมในทุก ๆ ด้านด้วย เช่น อายุ ฐานะ การศึกษา มักแพ้คนเอาใจใส่

ชอบอะไรที่เรียบง่าย มั่นคง ถ้ามีคนรักแล้วก็มักจะทุ่มเทสุด ๆ ดูแลแฟนหรือคนรักดีมาก  แต่ไม่ชอบอะไรที่จุกจิก ยุ่งเรื่องส่วนตัว ตามหึงหวงไม่มีเหตุผลเกินไป อาจจะทำให้คนวันนี้เบื่อได้  เอาจริงๆ ถ้าคนวันนี้มีอาการหึงก็หึงแรงอยู่นะ แต่อย่าให้เขาหึงเลย น่ากลัวมาก

ทั้งนี้ยังมีความเชื่ออีกว่า คนที่เกิดปีมะโรง ปีมะเส็ง และปีวอก จะมีความผูกพันธ์กับพญานาคมากที่สุด นอกจากนี้ยังมีคนที่เกิดวันเสาร์มีความใกล้ชิดกับพญานาคมากที่สุด ดังจะเห็นได้ว่ามีพระประจำวันเกิดเป็น “ปางนาคปรก”

รวมไปถึงคนที่วันเกิดมีความสัมพันธ์กับเลข 7,8,9 เช่น เกิดวันขึ้นหรือแรม 7,8,9 ค่ำ เดือน 7,8,9 และคนที่เกิดในราศีมังกร เมษ กรกฎ กันย์ พิจิกที่เป็นคนดวงดีมีบารมีขององค์พญานาคคุ้มครอง แถมท่านยังประทานทั้งเงิน งาน บารมี และความสุขให้อีกด้วย

รูปภาพจาก วัดพระธาตุบังพวน ๑ใน๔ของโลก

สรุป

ใครเกิดปีไหน วันไหนลองไปไหว้พญานาคราชตามปีเกิดและวันเกิดของตัวเองกันดู ถ้าอยู่ในประเทศไทยแนะนำว่าให้รีบไปสักการะกันเลย ส่วนใครที่อยู่ไกลหรือไม่สะดวกแนะนำว่าให้บูชาท่านตามกำลังทรัพย์ของตน ไม่ให้ลำบากเดือดร้อนเกินตัว

โดยวิธีการที่ง่ายที่สุดคือ การสวดมนต์ภาวนา รักษาศีล หมั่นทำบุญให้ทานแก่คนยากไร้ และอุทิศบุญกุศลแด่พญานาค หากทำได้ตามนี้ รับรองว่าจะช่วยเสริมชีวิตของคุณให้ปังทั้งในเรื่องของการงาน การเงิน โชคลาภ ชื่อเสียงและอำนาจบารมีแน่นอน

แหล่งที่มา : trueID

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *